Tháng Bảy 3, 2020

15 điều đàn ông làm có thể khiến phụ nữ nổi cáu

By my bao

Đàn ông thường bừa bộn, vụng về và đôi lúc vô tâm nên khi về chung một nhà thì rất dễ khiến phụ nữ nổi cáu. Thậm chí có rất nhiều chuyện dở khóc dở cười mà sau này nghĩ lại bạn sẽ cảm thấy đàn ông dù trưởng thành vẫn cần có phụ nữ chăm sóc như… một người mẹ thứ hai!

Bản tính của đàn ông và phụ nữ khác nhau nên khi sống chung, đàn ông dễ khiến phụ nữ nổi cáu với những bộ đồ treo ẩu tả, quần áo vất lung tung hay tủ lạnh bừa bộn. Hãy cùng các gái gọi trang: https://www.gamongdo.com/gai-goi-ha-noi/ xem bạn có từng trải qua những tình huống tương tự sau đây với các đấng mày râu không nhé.

 1. Ăn uống cẩu thả mỗi khi đói bụng

Khi đàn ông đói bụng, họ có thể ăn bất cứ thứ gì nằm trong tầm tay như đồ ăn nguội lạnh, bánh mì hay đặt thức ăn nhanh mà thậm chí còn không tháo bao bì đồ ăn một cách gọn gàng. Thói quen xấu này chẳng những gây hại cho sức khỏe mà còn khiến cho các bà vợ nổi cáu vì bịch đồ ăn đã bị xé nham nhở!

 1. Không dọn dẹp sau khi ăn xong

Các ông chồng đôi khi ăn xong rồi nhưng lại không chịu dọn dẹp muỗng nĩa, chén bát hoặc những chiếc hộp đựng thức ăn nhanh. Những thứ lộn xộn này có thể khiến phụ nữ phát cáu vì cứ phải đi theo dọn dẹp giùm chồng. Nếu không muốn chiến tranh nổ ra, các đấng mày râu hãy tự tay lau dọn sau khi ăn uống nhé.

 1. Dùng thiết bị trong bếp không đúng cách

Những thiết bị trong bếp như lò nướng, lò vi sóng, máy rửa chén hay bếp ga nếu dùng không đúng cách có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm. Đôi khi phái mạnh lại không hề quan tâm tới những quy tắc an toàn mà thản nhiên để khay nhựa vào lò nướng, bỏ quá nhiều nước rửa chén vào máy rửa chén hay bỏ trứng vào lò vi sóng… Sự bất cẩn này có thể châm ngòi cho một cuộc xung đột nếu như phụ nữ đang trong tình trạng bị stress đấy!

 1. Không để phần thức ăn cho vợ

Đôi khi cơn đói khiến các chàng quên mất vợ và ăn hết đồ ăn một mình. Đây có thể là nguyên nhân khiến phụ nữ nổi cáu với các đấng mày râu khi đàn ông vốn hiếm khi vào bếp để chuẩn bị các món ăn.

 1. Treo quần áo bê bối

Quần áo đã được giặt ủi sạch sẽ nhưng các đấng mày râu treo cẩu thả khiến bộ đồ lại nhăn nhúm như cũ. Các cô vợ sẽ bực mình vì phải ủi đồ lại từ đầu.

 1. Không để tâm thay giấy trong toilet

Các chàng thường quên hoặc làm tỏ vẻ lười khi vợ nhờ thay giấy vệ sinh trong toilet. Đây là điểm phái mạnh nên thay đổi để giữ vệ sinh nhà cửa hơn cũng như tạo môi trường sống thoải mái cho cả nhà và giảm stress trong hôn nhân.

 1. Bảo quản thực phẩm không đúng cách

Đàn ông ít khi vào bếp nên thường không quan tâm đến việc bảo quản thực phẩm ra sao mới đảm bảo sức khỏe. Nhiều chàng khiến phụ nữ nổi cáu khi để bơ đang dùng vào thẳng tủ lạnh mà không bỏ vào chén hay bọc lại.

 1. Nấu ăn một cách bừa bộn

Theo chia sẻ của các gái trang: https://www.gamongdo.com/chuyen-muc/anh-gai-xinh/ Khi đàn ông vào bếp, phụ nữ lại thêm một lần phải lau dọn bãi chiến trường gồm sữa đổ tràn lan, thức ăn lộn xộn hay nồi niêu bị cháy. Tuy nhiên, việc đấng mày râu vào bếp đã rất đáng khen rồi nên các nàng hãy kiên nhẫn chỉ chàng cách thu dọn đồ đạc trong bếp nhé.

 1. Vứt rác lung tung khắp nơi

Các chàng thường nghĩ mình mang rác tới thùng rác là đã tốt lắm rồi, nhưng phụ nữ cần phái mạnh bỏ rác gọn gàng vào trong thùng. Vì thế, các đấng mày râu hãy bỏ thêm chút công sức để nhà cửa gọn gàng và cả nhà khỏe mạnh nhé.

 1. Ăn uống không hợp vệ sinh

Những thói quen nho nhỏ như không rửa tay trước khi ăn, dùng ngón tay khuấy ly nước có thể khiến phụ nữ nổi cáu. Những thói quen ăn uống này không vệ sinh và có thể khiến các đấng mày râu mắc bệnh mà không hề biết.

 1. Vứt quần áo bẩn lung tung

Phụ nữ luôn cẩn thận bỏ quần áo bẩn vào một giỏ riêng để chờ mang đi giặt nên có thể khó chịu khi thấy chồng mình bỏ đồ dơ ở khắp mọi nơi. Việc mang quần áo bẩn tới bỏ vào giỏ đồ không hề mất thời gian nên các chàng hãy chú ý bỏ đồ đúng nơi để nhà cửa gọn gàng hơn nhé.

 1. Nấu ăn rất vụng về

Ngoài việc bày bừa bếp mỗi khi nấu ăn, các chàng đôi khi cũng nấu ăn không khéo và làm hư món ăn. Đôi khi, đàn ông có thể vụng về tới nỗi làm cháy cả món trứng luộc!

 1. Đùa giỡn không đúng lúc

Khiếu hài hước của nam và nữ đôi khi khác nhau nên một số trò đùa của đàn ông có thể khiến phụ nữ nổi cáu. Vì thế, các đấng mày râu cần tiết chế một chút khi đùa để tránh những xung đột không đáng.

 1. Sắp xếp đồ ăn lộn xộn

Không ít đấng mày râu thấy phiền khi vợ nhờ xếp thực phẩm vừa mua vào tủ nên chỉ xếp bừa mà không theo thứ tự gì. Sự bừa bộn này khiến phụ nữ nổi cáu vì bao công sức sắp xếp tủ thức ăn của mình đã tan tành.

 1. Cho con mặc đồ không phù hợp

Các bé đành phải nhờ ba chọn đồ giúp mỗi khi mẹ bận và đôi khi kết quả không được thời trang lắm. Công sức mẹ giặt ủi quần áo cho con có thể bị ba biến thành thảm họa vì những cách kết hợp quần áo ngẫu hứng bất chấp kiểu dáng và màu sắc.

Mặc dù đàn ông thường vụng về khiến phụ nữ phát cáu nhưng đôi lúc những điều này lại rất hài hước và đáng yêu. Đây cũng là lý do các đấng mày râu luôn cần người phụ nữ bên cạnh nên bạn hãy thông cảm cho các chàng để cuộc sống gia đình hạnh phúc nhé.